Quy trình đặt vòng tránh thai theo tiêu chuẩn

0
264

Đặt vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như không cho trứng làm ổ trong tử cung , Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn Quy trình đặt vòng tránh thai cho phụ nữ gồm những gì? và những lưu ý về việc đặt phòng tránh thai mà bạn nên biết.

Quy trình đặt vòng tránh thai

Đặt vòng giúp bạn tiết kiệm thời gian, và tránh những trường hợp như quên uống thuốc ngừa thai, quên mua bao cao su mà bạn vẫn có thể ngừa thai an toàn và hiệu quả. Cùng tìm hiểu một quy trình đặt vòng tránh thai như thế nào nhé!

dat-vong-tranh-thai-4

Có hai loại vòng tránh thai: loại bằng đồng và nội tiết tố. Vòng tránh thai bằng đồng thường không tốt đối với tinh trùng, khiến tinh trùng gặp trứng không thể thụ tinh được. Còn vòng tránh thai nội tiết có tác dụng làm cho chất nhầy đầy lên trên cổ tử cung, ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập vào.

Vòng tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao tới 99%. (Ảnh minh họa)
Vòng tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao tới 99%. (Ảnh minh họa)

Trong đó, loại vòng tránh thai bằng đồng thường được dùng nhiều hơn, sau đây là các bước để thực hiện đặt một vòng tránh thai bằng đồng vào tử cung giúp ngừa thai hiệu quả.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-1

Bước thứ nhất: Bác sĩ sẽ dùng thước chuyên dùng đo buồng trứng tử cung để xác định vị trí của tử cung.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-2

Sau khi đã xác định chiều dài buồng tử cung, bác sĩ sẽ đưa nhẹ vòng tránh thai bằng đồng qua cổ rồi đến định vị tại buồng cổ tử cung.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-3

Để định vị đúng, bác sĩ cần phải xác định trên mỗi vòng đều có chất đồng cùng hai sợi dây cước ở chân vòng. Sợi dây là dụng cụ để xác định vòng đang được định vị đúng cách.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-4

Sau khi đặt vòng vào buồng tử cung xong, bác sĩ sẽ cắt phần dây cước nằm trong âm đạo để tránh vướng víu và bất tiện trong khi giao hợp. Chỉ để phần còn lại của sợi dây chừng 3-4 cm nhằm định vị.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-5

Đặt vòng tránh thai giúp bạn chủ động hơn trong việc ngừa thai. Và điều lưu ý là việc đặt vòng tránh thai thông thường được chỉ định đối với chị em đã có ít nhất 1 con và phải đặt sau khi người phụ nữ sinh con khoảng 6 tuần.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-6

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, đặt vòng tranh thai mang lại lợi ích chính là giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn.

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-7

Xác suất về việc tránh thai thành công hiệu quả như mong đợi, chiếm 98%. Đồng nghĩa với việc nếu 100 người sử dụng vòng tránh thai thì chỉ 2 người trong số họ sẽ có khả năng mang thai

quy-trinh-dat-vong-tranh-thai-8

Mặc dù cách tránh thai bằng phương pháp đặt vòng có hiệu quả cực kì cao nhưng vẫn có trường hợp ngoài ý muốn. Vì vậy để tránh thai an toàn và tránh những bất cập, tuyệt đối không được đặt vòng khi đang mang thai, khi đang nghi ngờ có thai, viêm nhiễm ở đường sinh dục, viêm niêm mạc tử cung sau sinh, xuất huyết tử cung hay sau phá thai trong 3 tháng.

Đây là biện pháp tránh thai lâu dài, tiết kiệm thời gian và kinh tế, được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng đây là dụng cụ bằng đồng có một số nhược điểm như rong kinh, đau thắt, đau bụng, khí hư và kinh nguyệt nhiều hơn bình thường.

Từ khóa tìm kiếm:

  • quy trinh dat vong tranh thai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here