Những phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả (P1)

0
99

Không phải ai cũng có đầy đủ thông tin về các phương pháp tránh thai an toàn nhất. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai an toàn cho bạn. 

1. Bao cao su dành cho Nam giới

Bao cao su dành cho nam giới là phương pháp tránh thai đơn giản và phổ biết nhất trên thế giới.

Mặc dù khi sử dụng bao cao su, nam giới có thể sẽ cảm thấy khó chịu và giảm các giác cực khoái khi quan hệ. Dù vậy, bạn cũng nên nhắc nhở người bạn (bạn trai, chồng) của mình sử dụng bao cao su để đảm bảo sự an toàn cho cả 2 người, phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng ngừa tránh có thai ngoài ý muốn.

Bao cao su dành cho nam giới được bán khá phổ biến tại các cửa hàng, giá cả cũng phải chăng. Bạn cũng nên chú ý bao cao su nam chỉ được sử dụng một lần.

phuong-phap-tranh-thai-an-toan-va-hieu-qua1

2. Bao cao su dành cho phái yếu

Phái nữ vẫn thường thắc mắc tại sao có bao cao su dành cho nam và lại không có loại bao cao su dành cho nữ vì như vậy, phái nữ có thể chủ động hơn trong phòng tránh các loại bệnh gây ra khi quan hệ và cũng có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh thai.

Giờ bạn sẽ không còn phải lo lắng hay thắc mắc điều này nữa vì trên thị trường đã có mặt bao cao su dành cho nữ. Tuy nhiên thì việc sử dụng loại bao cao su nữ không phải ai cũng biết.

phuong-phap-tranh-thai-an-toan-va-hieu-qua2

Bao cao su được cho vào âm đạo trước khi giao hợp, giúp cặp đôi tránh tiếp xúc với dịch sinh dục của nhau. Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp chị em dễ cho vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp.

Mặc dù bao cao su nữ chưa được phổ biến rộng rãi nhưng trong tương lai nó sẽ dễ dàng được tiếp cận hơn. Nếu sử dụng đúng cách và thường xuyên, hiệu quả tránh thai sẽ lên đến 95% và chống được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV.

Cũng như bao cao su nam, bao cao su nữ chỉ sử dụng một lần.

3. Màng chắn tránh thai

Màng chắn tránh thai có dạng hình vòm, nông, có vành, được làm bằng latex để đặt vào âm đạo, bao phủ lấy cổ tử cung. Màng chắn giúp tránh mang thai bằng cách ngăn không cho tinh trùng kết hợp với trứng.

Để phát huy hết tác dụng, màng chắn tránh thai nên được sử dụng kết hợp với chất diệt tinh trùng dạng kem hoặc bọt. Màng chắn hoạt động theo hai cách: Màng chắn ngăn tinh trùng xâm nhập vào tử cung và các chất diệt tinh trùng có trong màng chắn ngăn ngừa sự di chuyển của tinh trùng.

phuong-phap-tranh-thai-an-toan-va-hieu-qua3

Giống như tất cả các phương pháp tránh thai khác, màng chắn tránh thai có hiệu quả hơn khi bạn sử dụng nó một cách chính xác. Phương pháp này sẽ giúp bạn tránh thai hiệu quả hơn nếu bạn chắc chắn rằng:

– Màng chắn đã bao lấy cổ tử cung trước khi giao hợp

– Chất diệt tinh trùng đã được sử dụng như hướng dẫn

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, màng chắc tránh thai có hạn chế là màng chắn không bảo vệ bạn khỏi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng dụng bao cao su khi có quan hệ để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm này

4. Chất diệt tinh trùng

Đây là các hóa chất có tác dụng ngăn ngừa sự di chuyển của tinh trùng, nhằm tiêu diệt tinh trùng. Chúng được tồn tại dưới nhiều dạng như dạng bọt, dạng kem, viên trứng hoặc dạng phim.
Ưu điểm của phương pháp này:

– Thích hợp với tất cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi, ít xảy ra dị ứng.

– Thuốc không gây ảnh hưởng đến thai nhi nếu lỡ mang thai.

– Không làm tổn hại đến chức năng hoạt động của các cơ quan sinh dục.

– Thuốc gây nhờn các thành âm đạo nên làm tăng khoái cảm.

phuong-phap-tranh-thai-an-toan-va-hieu-qua4

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here