Những Phụ Nữ Không Nên Sử Dụng Thuốc Tránh Thai?

0
323

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Nhưng không phải ai cũng có thích hợp để sử dụng thuốc tránh thai vì thế sức khỏe bà bầu sẽ đưa ra một số lười khuyên cho các bạn có những trường hợp dưới đây tuyệt đối không nên dùng thuốc tránh thai .

Phụ nữ mắc bệnh

Nếu bạn đang mắc phải những bệnh sau đây thì không được dùng thuốc tránh thai: u tử cung, ung thư, u lành vú, bệnh dạ dày, tiểu đường, lao, huyết áp cao, cơ năng tuyến giáp trạng quá mức bình thường, viêm gan cấp tính…

phu-nu-nao-khong-duoc-uong-thuoc-tranh-thai2

Phụ nữ có kinh nguyệt ra ít

Chị em có kinh nguyệt quá ra quá ít và điều kiện lao động thay đổi dễ bị tắt kinh. Điều này không hề tốt cho việc sử dụng thuốc tránh thai, lý do là vì nếu uống thuốc tránh thai về lâu dài sẽ khiến cho niêm mạc tử cung co lại dẫn đến kinh nguyệt không điều hòa dần dần sẽ mất kinh.

Phụ nữ uống rượu, hút thuốc lá

Thuốc tránh thai sẽ không có tác dụng tránh thai, thậm chí còn gây ra những phản ứng phụ đối với phụ nữ hút thuốc lá. Vì thế nếu muốn sử dụng biện pháp này có hiệu quả thì bạn nên từ bỏ những chất gây hại này.

phu-nu-nao-khong-duoc-uong-thuoc-tranh-thai

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho bé bú sữa mẹ

Trường hợp nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng không nên dùng biện pháp tránh thai này mà nên tìm một biện pháp tránh thai khác thích hợp hơn, chẳng hạn như đặt vòng tránh thai. Bởi lượng sữa sẽ bị ít đi nếu dùng thuốc tránh thai trong giai đoạn này, bên cạnh đó thuốc có thể theo dòng sữa tác động đến bé khiến trẻ có hiện tượng sưng ngực.

Phụ nữ bị bệnh tiểu đường

Phụ nữ đang mắc bệnh tiểu đường cũng cần kiêng kị dùng thuốc tránh thai. Những người mắc phải tiểu đường đều có sự tổn hại huyết quản với sự biến đổi ở nhiều mức độ khác nhau. Bạn sẽ có nguy cơ tăng bệnh máu não và nhồi máu cơ tim nếu liên tục uống thuốc tránh thai.

phu-nu-nao-khong-duoc-uong-thuoc-tranh-thai1

Và vì những người mắc bệnh tiểu đường có bệnh biến và mạch máu có mức độ tổn hại khác nhau nên cũng không thể đặt vòng tránh thai. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thắt ống dẫn trứng là biện pháp duy nhất mà người mắc phải bệnh này có thể dùng để tránh thai.

Phụ nữ tiền mãn kinh

Chị em đang ở giai đoạn tiền mãn kinh cũng không nền dùng thuốc tránh thai vì dễ bị tắc kinh. Thay vào đó có thể tránh thai bằng bao cao su khi quan hệ.

phu-nu-nao-khong-duoc-uong-thuoc-tranh-thai3

Bạn cần đặc biệt chú ý, nếu mang thai trong thời gian tiền mãn kinh sẽ rất nguy hiểm, không kể là bạn không đảm bảo được sức khỏe để sinh nở mà trẻ sinh ra cũng bị dị tật.

Lời khuyên dành cho bạn:

Khi muốn dùng biện pháp tránh thai bạn nên đi khám sức khỏe và nhờ bác sĩ tư vấn xem với sức khỏe của mình thì nên dùng biện pháp tránh thì an toàn và hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here