Những biện pháp tránh thai thường dùng

0
76

Để hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn cấc cặp đôi thường cố gắng tìm cho mình một phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng biết phương pháp nào tránh thai an toàn và hiệu quả, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

1. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Loại thuốc này ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới những năm 1960 và hiện nay cũng được nhiều chị em lựa chọn. Thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Khi sử dụng biện pháp này bạn cần phải nhớ uống thuốc hàng ngày để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

nhung-bien-phap-tranh-thai-cơ-ban-nhat

2. Sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai

Đây là phương pháp đạt tỷ lệ thành công tới 99% và chỉ được dùng cho nữ giới. Bằng cách đặt một chiếc vòng vào trong tử cung để ngăn ngừa trứng gặp tinh trùng dẫn đến thụ thai. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

dat-vong-tranh-thai-4

3. Sử dụng phương pháp thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh ở nam cũng giống như khi đặt vòng ở nữ, phương pháp này khá an toàn cũng không ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ tình dục. Biện pháp này có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh gặp trứng và thụ thai.

4. Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai hiện đại và khoa học nhất vừa giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn còn ngăn chặn hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục. Đây là biện pháp tránh thai dễ sử dụng tiện lợi cho cả nam và nữ, bạn có thể chủ động tránh thai một cách an toàn nhất, sử dụng ngay bất cứ khi nào cần thiết.

Couple Practicing Safe Sex

5. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là phương pháp tránh thai bất đắc dĩ nhất, không được khuyến cáo sử dụng rộng rãi vì khả năng vô sinh cao nếu dùng quá liều. Loại thuốc này chỉ dùng trong trường hợp cần thiết nhất, nếu đã trót quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp ngừa thai nào, bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn ngừa việc thụ thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và đến gặp bác sĩ ngay nếu có vấn đề xảy ra.

6. Xuất tinh sớm ra bên ngoài

Xuất tinh ngoài là phương pháp đạt độ an toàn khoảng 90%, việc này dành thế chủ động về các đấng mày râu, vì khi gần đạt cực khoái thay vì xuất tinh trong âm đạo sẽ xuất tinh ra ngoài. Biện pháp này được những cặp ít gần gũi nhau và không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai trên áp dụng khi quan hệ.

Trên đây là những phương pháp tránh thai cơ bản cho những cặp khi quan hệ tình dục mà chưa muốn có con. Hãy là người thông minh để có biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp với hoàn cảnh và tuyệt đối không ảnh hưởng đến cảm giác đạt cực khoái của cả hai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here