Một số điều cần biết khi mẹ bầu chọn giầy

0
264

Theo các nhà nghiên cứu, kích cỡ chân chị em trong thời gian mang thai sẽ thay đổi nhiều và điều này tạo lên sự khó khăn trong việc chọn được đôi giày phù hợp. Ngoài ra, sự an toàn của đôi giày cũng là điều rất cần thiết vì khi mang thai chị em thường bị khuất tầm nhìn xuống chân bởi bụng bầu, vì vậy khi đi lại rất dễ bị vấp hoặc trượt chân.

Việc chọn giày dép trong thời gian mang bầu là vô cùng quan trọng nhất là với những mẹ bầu thường xuyên phải đi lại nhiều giày phải vừa hợp thời trang bà bầu mà vẫn mang lại sự an toàn giành cho các mẹ bầu. Chúng ta đều biết trong thời gian mang thai, trọng lượng cơ thể sẽ tăng lên đáng kể và điều này đồng nghĩa với việc đôi chân mẹ bầu cũng tăng kích cỡ để nâng đỡ cơ thể một cách an toàn.

Trước khi chọn mua giày cho mình, mẹ chú ý một số điều sau đây:

Ở điều kiện bình thường, trong cùng một ngày hình dáng và kích thước của cân có thể to, nhỏ không giống nhau và sự thay đổi này luôn nằm trong 1 phạm vi nhất định.

Một ngày, trung bình bạn sẽ có khoảng 8 tiếng mang giày, chân sẽ co giãn từ 3 đếm 5mm. Tuy nhiên, khi mang thai do phải chịu nhiều tác động về sinh lý nên so với mức bình thường độ co dãn của chân có thể tăng lên gấp nhiều lần tới 10 đến 25mm. Sự thay đổi này có mối liên hệ mật thiết tới các tư thế như đứng, ngôi, đi lại, trọng lượng cơ thể…

chon-giay-cho-bau2

Chẳng hạn như sự thay đổi trung bình giữa 2 tư thế đứng và ngồi là 4 đến 7mm, trong khi chân chỉ phải co giãn trong khoảng 3 -6mm nếu như chuyển từ tư thế đứng sang vận động đi lại.

Những đặc điểm cần lưu ý khi mua giày:

– Kích thước: Chân sẽ giản nở theo chiều hướng khác nhau ở mỗi tư thế khác nhau, do đó bạn cần phải chú ý cân nhắc kĩ đến số size của giầy. Tốt nhất khi chọn mua, mẹ nên chọn đôi to hơn so với chân khoảng 10mm.

– Chọn giày có dây buộc có độ co giãn cao hoặc có quai giám để có thể nhanh chóng tháo ra, mang vào.

– Mẹ nên biết rằng, giày để đi trong 6 tháng đầu thai kỳ không giống với giày đi trong 3 tháng cuối. Trong 3 tháng cuối, để tránh hiện tượng sưng đau chân và để bảo vệ sự an toàn cho mẹ và bé khi di chuyển vì lúc này bụng bầu của mẹ đã khá lớn, mẹ cần chọn cho mình đôi giày có phần bảo vệ gót.

chon-giay-cho-bau

– Chọn mua những đôi giày có chất liệu mềm. Mõm giày to, tròn, rộng, ôm chân để giúp mẹ đi lại thuận tiện, không bị đau nhức chân.

– Độ cao của gót giày: 15 – 30mm là độ cao lý tưởng khi mẹ chọn mua giày để tránh ảnh hưởng đến lòng bàn chân và khớp gối.

– Điểm cuối cùng mà mẹ cần lưu ý đó là chọn giày có độ ma sát cao, tạo sự vững chắc trong mỗi bước di chuyển.a

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here