Sự thay đổi của bé qua các tuần

23

Trong thời gian mang thai, hẳn mẹ cũng có không ít lần cảm thấy lo lắng về sự an toàn và sức khoẻ của bé đúng không? Rất nhiều mẹ cũng giống như bạn đấy. Sau cảm giác phấn khích ban đầu, những nỗi lo sợ mơ hồ thỉnh thoảng cũng sẽ làm phiền mẹ. Tuy nhiên, hãy luôn lạc quan mẹ nhé! Rất nhanh thôi, quãng thời gian 9 tháng 10 ngày sẽ trôi qua và thiên thần nhỏ của mẹ sẽ chào đời mạnh khỏe.

Mẹ nên nhớ rằng, việc mang thai và sinh con hoàn toàn không thể lên kế hoạch được đâu. Mẹ có thể gặp phải rất nhiều yếu tố bất ngờ. Bé con thể sẽ chào đời đúng ngày dự sinh, hoặc có thể sớm hay trễ hơn. Mẹ và bố cũng chưa thể quyết định tên gọi của con, hoặc mẹ vẫn chưa hồi phục sức khoẻ sau quá trình vượt cạn… Trong những trường hợp như vậy, mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé! Mọi chuyện rồi sẽ qua và mẹ có thể yên tâm về cục cưng. Dù có nhỏ như thế nào đi nữa, các em bé cũng có khả năng thích nghi cao lắm đây!

Chúc mừng mẹ!

Cuối cùng thì mẹ cũng đã được ôm thiên thần nhỏ của bạn trong vòng tay. Không quá khó hiểu nếu mẹ vẫn còn những cảm xúc lẫn lộn, vừa hạnh phúc, vừa lo lắng, vừa có một chút bối rối về những gì cần phải làm. Đây là những trạng thái tâm lý rất đỗi bình thường của các mẹ mà thôi. Ngay cả khi mẹ sinh con dạ đi chăng nữa, sự chào đời của bé vẫn sẽ có thể mang lại những khoảnh khắc bối rối nhất định cho bố mẹ.

Hãy tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin

Có rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau dành cho những người mới làm bố mẹ, từ những lời khuyên của bác sĩ đến các thông tin trên các trang web, sách, tờ rơi, đĩa DVD, các tờ hướng dẫn… Điều mẹ cần làm là tìm ra cái nào là phù hợp, gần gũi và cái nào sẽ chẳng có liên quan đến mình. Nhiều khi, mẹ sẽ tìm thấy những thông tin mâu thuẫn với nhau. Vì vậy, hãy tỉnh táo và biết chọn lọc. Vì chỉ có mẹ là người hiểu rõ bé cưng và biết cách giúp con phát triển tốt nhất mà thôi.

Phát triển của bé theo tuần

Loạt bài  Sự phát triển của trẻ sơ sinh theo tuần được HUGGIES® thiết kế để cung cấp thông tin về những tháng đầu đời của bé. Không chỉ cập nhật thông tin từ những nguồn tin có cơ sở khoa học rõ ràng, Huggies cũng thêm vào những kinh nghiệm,cảm nhận và chia sẻ của những người đã từng làm bố mẹ.

Bên cạnh những bài hướng dẫn mẹ về sự phát triển qua mỗi tuần của bé, loạt bài về  Sự phát triển của trẻ qua từng tháng sẽ cung cấp thông tin liên quan đến những năm đầu đời của trẻ.

Tham khảo: Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làm sao để phân biệt những dấu hiệu bình thường và bất thường ở trẻ sơ sinh?

Bé sơ sinh ăn, ngủ, biểu hiện, thế nào thì là bình thường và khi nào thì mới nên lo lắng? Những chủ đề cũng không kém phần hấp dẫn như việc vệ sinh cho bé, tã lót, chứng phát ban và những cách chăm sóc trẻ sơ sinh, tất cả cũng sẽ được cập nhật tại chuyên mục Chăm sóc bé. Mẹ tham khảo thêm nhé!