Các bước massage ngực sau khi sinh để có nhiều sữa cho bé

0
351

Sữ mẹ rất tốt cho bé,  nhưng nhiều bà mẹ rất lo lắng vì không có sữa cho con bú, dưới đây là cách massage ngực giúp mẹ có nhiều sữa, hãy thử bạn nhé.

Sau sinh, sữa là nguồn thức ăn chính tốt nhất cho bé. Vì thế bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp có lợi cho tuyến sữa, cho bé bú thường xuyên thì thực hiện massage ngực cũng là một phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc kích thích tuyến vú tiết sữa.

Các bước thực hiện massage ngực

1. Dùng đầu ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa vuốt nhẹ theo động mạch tuyến vú. Động tác này sẽ giúp cho tuyến vú giảm tắc nghẽn.

cach-massage-nguc-sau-sinh1

2. Ở quầng vú, mẹ tiếp tục dùng 3 đầu ngón tay xoay tròn quanh 4 vòng. Khi thực hiện động tác có thể vừa xoay tròn vừa đổi chiều xoay liên tục. Bước này sẽ giúp cho quầng vú mềm và bé sẽ dễ dàng bú mẹ hơn.

3. Ở đầu vú, dùng 3 đầu ngón tay chụm lại, túm và kéo nhẹ đầu vú ra ngoài. Thực hiện động tác này sẽ giúp tăng cường phản xạ tiết sữa khi bé bú.

cach-massage-nguc-sau-sinh(1)

4. Đặt một bàn tay đỡ bầu vú theo hình chữ C, dùng lực ở tay rung nhẹ bầu vú sau đó từ từ nâng cao biên độ và tần suất dao động. Cùng với đó, dùng ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa của tay còn lại đặt lên quầng vú và thực hiện massage nhẹ nhàng. Bước này sẽ giúp làm giảm tích tụ cặn sữa.

5. Đặt một tay bên ngoài phạm vi quầng vú, dùng ngón tay cái và ngón trỏ ép xuống theo chiều dọc. Tay còn lại vuốt theo hướng của tuyến sữa từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để giúp làm mềm quầng vú đồng thời giảm dần sự chai cứng ở các mô.

cach-massage-nguc-sau-sinh3(1)

6. Một tay xoa bóp bầu vú và quầng vú, tay còn lại mẹ ấn nhẹ và kéo đầu vú ra. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng núm vú bị ngắn hoặc bị thụt vào bên trong.

Lưu ý:

– Trước khi thực hiện bài massage mẹ cần phải vệ sinh tay sạch sẽ bằng gel tiệt trùng hoặc xà bông.

– Khi massage không dùng bất kỳ loại dầu massage nào bởi có thể gây ra nguy hiểm cho bé khi bé bú.

– Thực hiện động tác massage nhẹ nhàng, tránh những động tác xoa bóp mạnh, ấn sâu.

(Theo Giadinh.net.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here