Bí quyết chọn nhạc giành cho bà bầu trong thời kì mang Thai

0
117

Rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, đều chỉ ra rằng các bà bầu  trong thời gian mang thai ,cho thai nhi nghe nhạc một các khoa học sẽ có tác dụng rất lớn trong việc hình thành và phát triển trí não của bé, nhưng việc lựa chọn đúng loại tai nghe, đúng loại nhạc và thời gian nghe nhạc thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết , vì vậy việc lựa chọn nhạc giành cho các bà bầu một cách khoa học và hợp lý là vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tham khảo một số bí quyết chọn nhạc cho bà bầu.

Nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Nhạc cổ điển là lựa chọn số 1 của bạn. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.

Bí Quyết chọn nhạc giành cho bà bầu

Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ tốt, bé cũng sẽ “thơm” lây.

Cho thai nhi nghe vào thời điểm nào?

Theo các nhà khoa học thì bà bầu bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng tuần thứ 22 trở đi. Cụ thể các giai đoạn nghe theo cách phân chia như sau:

– Đầu tiên là giai đoạn bước đệm dành cho bà bầu mới bắt đầu nghe nhạc.

– Giai đoạn thứ hai là thai nhi từ 22-32 tuần tuổi.

– Giai đoạn thứ ba là thai nhi từ 33-40 tuần tuổi.

– Bé mới sinh đến 1 tháng tuổi vẫn duy trì nghe những bản nhạc cũ trước đây.

– Từ 2-3 tháng tuổi, bé nghe những bản nhạc mới kết hợp với trò chơi để tập trung phát triển trí tuệ, cảm xúc và thể chất.

Một điều đặc biệt các bà bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi bạn thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn chọn thời điểm cho thai nhi nghe là vào lúc bé thức giấc. Thời điểm nghe có thể là lúc bạn nằm thư giãn trên giường hoặc trong bồn tắm.

Nhạc Cho Bà Bầu

Đồng thời, nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ…

Cho thai nhi nghe bao nhiêu thì đủ?

Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.

Cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe hay bật loa to?

Có một số bà mẹ áp headphone vào bụng để bé nghe dễ hơn, có bà mẹ lại bật loa thật to với mong muốn, bé ở trong kia sẽ tiếp xúc được với âm thanh. Vậy bà bầu nào biết cách nghe?

Tùy theo hoàn cảnh bạn có thể cho bé nghe bằng cả hai cách. Ở cơ quan, không được bật nhạc to chẳng hạn, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho bà bầu có bán ở các cửa hàng áp vào bụng để cho bé nghe. Đôi khi, ở nhà, bạn có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé… Bé cảm nhận được sự yêu thương và cuộc sống trên thế gian thật tuyệt vời…

Nhạc Cho Bà Bầu 2

Chú ý: Tiến sỹ Rosalie Pratt, thuộc trường đại học Brighham Young, Utah cho rằng, nếu cho bé nghe bằng loa to thì âm lượng không nên mở quá 70 decibel. Âm thanh to quá sẽ khiến thai nhi giật mình khó chịu.

Kết luận: Khi cho trẻ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ giúp trẻ có nhiều lợi thế sau này. Thứ nhất giúp trẻ năng động hơn khi bước ra ngoài thế giới, thứ hai giúp trẻ làm quen với thế giới bên ngoài, thứ ba giúp bồi dưỡng thiên tài bẩm sinh, thứ tư giúp trẻ hình thành thể chất tốt hơn. Thật là tuyệt vời phải không các mẹ bầu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here