Những yếu tố quyết định để bạn sinh con theo giới tính mong muốn

0
252

Dù quan niệm giới tính con không còn quá khắt khe nhưng Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ có kỳ vọng riêng về đứa con tương lai trước khi mang thai. Ông bố muốn có một cậu con trai để cùng chia sẻ đam mê về thể thao, tốc độ. Trong khi rất nhiều bà mẹ muốn có một thiên thần nhỏ để khoác lên những chiếc váy công chúa xinh xắn. Tuy nhiên, việc hình thành giới tính thai nhi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Con cái là tài sản của trời cho.Con trai hay con gái đều quý như nhau nhưng vì một lý do nào đó mà các bậc cha mẹ muốn đứa con mình sinh ra là trai hay gái. Đó cũng là mong muốn của một số bậc cha mẹ trong những trường hợp bất khả kháng. Nếu trước đây, việc sinh con là thuận theo lẽ tự nhiên thì ngày nay với sự phát triển và tiến bộ không ngừng của khoa học cùng những nghiên cứu đã giúp cho nhiều bậc cha mẹ có thể quyết định lựa chọn giới tính cho con cái. Dưới đây là một số yếu tố để các cặp vợ chồng tham khảo.

Chế độ dinh dưỡng:

Thường thì những người có chế độ ăn nhạt, ăn chua có khả năng sinh con gái cao hơn, trong khi những người ít ăn chua và hay ăn ngọt khả năng sinh con trai nhiều hơn. Dựa vào những đặc tính này bạn có thể sắp xếp và thay đổi chế độ thực phẩm bữa ăn hàng ngày của mình để đạt được kết quả mà vợ chồng bạn muốn.

Tư thế quan hệ:mang-thai-gioi-tinh-con-theo-y-muon2

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc sinh con trai hay con gái cũng có ảnh hưởng từ tư thế quan hệ tình dục.

mang-thai-gioi-tinh-con-theo-y-muon1

Khi quan hệ ở tư thế càng sâu thì càng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y “lướt” đến với trứng nhanh hơn, vì thế mà khả năng sinh con trai của bạn cũng sẽ cao hơn. Ngược lại nếu như bạn muốn sinh con gái thì tư thế quan hệ nông sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tiếp cận với trứng thuận lợi hơn. Nhưng bạn nhớ chỉ khi sức khỏe của tinh trùng và trứng bình thường thì những điều trên mới góp phần vào điều mà bạn mong muốn.

Chọn thời điểm để ” yêu” Thích hợp:

Dựa vào ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt để tính toán ngày quan hệ cũng có thể giúp bạn can thiệp vào giới tính thai nhi. So với tinh trùng cái thì tinh trùng đực thường sẽ bơi nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có con trai có thể chọn thời điểm quan hệ sát hoặc trong ngày rụng trứng để tinh trùng nhanh gặp trứng hơn; nếu bạn muốn sinh bé gái thì nên quan hệ vào thời điểm trước rụng trứng. Do tinh trùng đực bơi nhanh nhưng yếu nên có thể trước khi gặp được trứng tinh trùng đã bị chết, điều này sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng cái tiếp cận với trứng dễ dàng hơn.

mang-thai-gioi-tinh-con-theo-y-muon3

Điều quan trọng nhất khi chuẩn bị mang thai mà bạn cần chú ý đó là cả cơ thể của người chồng lẫn người vợ phải khỏe mạnh, không bệnh tật, không sử dụng các chất kích thích và không bị căng thẳng, áp lực tâm lý… chính khi đó bạn mới sẵn sàng cho thai nhi khỏe mạnh.

Sinh gái hay trai là do bố?

Trước kia, trong thời cổ đại, người ta tin rằng việc sinh con là trai hay gái phụ thuộc vào người phụ nữ. Tuy nhiên, khoa học sau này lại chứng minh, sinh con là trai hay gái phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông, quá trình hoạt động đó được diễn tả như sau:

Phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng (X), trong khi những người đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng (X, Y), vì vậy khi thụ tinh sẽ xuất hiện hai tình huống sau đây:

(1) trứng và tinh trùng với nhiễm sắc thể X sẽ phát triển thành bé gái (XX).
(2) trứng với tinh trùng nhiễm sắc thể Y sẽ phát triển thành bé trai (XY).

Càng già càng dễ sinh con gái?

Số lượng tinh trùng nam giới sẽ giảm khi tuổi tác ngày càng tăng, do đó xác suất sinh bé gái sẽ lớn hơn, đây là một thực tế đã được chứng minh. Tương tự như vậy, khi phụ nữ lớn tuổi chất kiềm trong tử cung giảm xuống, cơ hội sinh con gái sẽ tăng cao. Vì vậy, những cặp vợ chồng trẻ hay có xu hướng đẻ con trai vì khi đó tình trạng sức khỏe thể chất và môi trường thụ tinh đều rất thuận lợi.

Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng có thể có định hướng mới cho việc sinh hoạt vợ chồng nếu có ý định muốn sinh con theo ý muốn của mình. Tuy nhiên cùng cần nhắc nhở với cha mẹ một điều rằng việc điều chỉnh sinh con trai hay con gái không phải là việc làm xấu nhưng nếu thử áp dụng những gợi ý nhỏ trên đây mà cho kết quả không như mong đợi thì các bậc làm cha làm mẹ cũng đừng nên quá bảo thủ vì con cái chính là cái “lộc” mà trời trao ban cho đôi vợ chồng nên dù gái hay trai, dù đúng ý nguyện hay không thì vẫn hãy dành tất cả tình yêu thương vô bờ dành cho các bé nhé bởi chúng không hề có quyền quyết định cha mẹ mà chính cha mẹ mới là người chọn lựa và tác tạo ra chúng. Mến chúc các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc và sớm có tin vui như mong muốn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here