Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đã Mang Thai

0
259

Bên cạnh việc sử dụng que thử thai để phát hiện những dấu hiệu mang thai sớm nhất , các mẹ còn có dựa vào rất nhiều dấu hiệu khác nhau giúp các mẹ biết mình đang mang thai hay chưa. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp các mẹ nhận biết mình đang mang thai.

10 dấu hiệu cho biết bạn đã có tin mừng mang thai – 10 dấu hiệu chứng tỏ sự thay đổi của cơ thể và là dấu hiệu của việc bạn đã mang thai.

1. Sợ mùi xào nấu thức ăn, mùi cơm

Một ngày đẹp trời, tự nhiên bạn phát hiện ra mùi vị của món thịt bò xào mà bạn yêu thích có mùi thật …kinh khủng. Bát cơm nóng hổi làm bạn muốn nghẹn thở. Bạn chẳng có hứng thú gì với chuyện ăn uống nữa, cảm giác thưởng trực là buồn nôn.

Tệ hơn là có những mùi chẳng ai ngửi thấy thì bạn lại cảm nhận rõ mồn một như ẩm mốc, mùi hôi, mùi… khó chịu ở đâu đó quanh mình.

2. Buồn nôn

Cảm giác này luôn hiện hữu và xuất hiện sớm nhất ngay từ tháng đầu tiên của thai kỳ. Nó xuất hiện bất cứ lúc nào hoặc vào thời gian nhất định như buổi sáng và chiều tối. Bạn thấy lợm giọng vì nhìn vào một thứ gì đó không được đẹp mắt cho lắm hay nghĩ đến điều gì đó, thậm chí là tự nhiên thấy buồn nôn.

buonnon

3. Cảm giác đầy hơi, trướng bụng

Khi có thai, lượng estrogen tăng cao khiến cho bạn luôn có cảm giác đầy hơi, trướng bụng vì hệ tiêu hóa của bạn bị suy giảm so với bình thường.

4. Đau lưng

Bạn sẽ có cảm giác đau lưng, đau các khớp chân, khớp tay trong suốt thai kỳ.

5. Cảm giác thèm ăn

Tự nhiên bạn thèm ăn một cách “điên cuồng” món gì đó mà trước đây bạn chẳng bao giờ… nghĩ đến như món cơm rang trên phố cổ cách nhà bạn khoảng 15 cây số mà bạn từng láng máng nghe ở đâu đó, gặm xoài xanh chua loét một cách ngon lành, thèm ăn bún với cà pháo…

6. Hay nhức đầu

Thấy đầu đau như búa bổ, mệt mỏi vì chẳng biết xử lý như thế nào, vì có làm cách gì cũng không giảm bớt được.

daudau

7. Hay căng thẳng và “hung hăng” hơn

Bạn thấy mình nóng tính hơn bình thường, dễ bị stress vì lượng hóc môn trong cơ thể tăng cao khiến bạn khó kiểm soát được bản thân

8. Thường xuyên thấy buồn ngủ

Bạn nhận thấy dù ngồi bất cứ đâu, trong phòng làm việc hay lúc xem tivi ở nhà mắt bạn đều có chung một hiện tượng là cứ “díp” lại. Lúc đầu bạn cứ tưởng do thời tiết nhưng đó có thể là dấu hiệu của việc bạn đang mang trong mình một sự sống mới.

9. Muốn đi tiểu liên tục

Thay vì ngủ ngon suốt đêm như trước kia thì giờ bạn luôn có cảm giác muốn đi tiểu, cho dù không uống nhiều nước trước khi đi ngủ

10. Thiếu vắng nguyệt san

Dấu hiệu đáng tin cậy nhất để bạn đi mua ngay một que thử thai về và chờ… kết quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here