Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới?

0
143

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới, trong đó, các nguyên nhân hay gặp nhất là tinh hoàn ẩn và bất thường ở cơ quan sinh dục. Những dị tật này thường có từ nhỏ, nhưng đa số không được phát hiện do thiếu sự quan tâm của cha mẹ, mãi đến khi lấy vợ, người vợ mới biết và khuyên chồng đi khám.Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo dưới đây để có cách ngăn ngừa và chữa trị sớm nhất. 

Hầu hết mọi người cho rằng, nếu một cặp vợ chồng không thể có con thì nguyên do chắc chắn từ phía người vợ. Nhưng ngày nay, khoa học đã chứng minh, người đàn ông cũng có nguy cơ vô sinh cao như phụ nữ. Vô sinh nam cũng giống như vô sinh nữ, nguyên nhân có thể do bẩm sinh, sự thay đổi của lối sống, chế độ dinh dưỡng hoặc thói quen sinh hoạt…

dau-hieu-canh-bao-vo-sinh-o-nam-gioi

Đúng là rất khó để biết một người đàn ông có bị vô sinh hay không nếu chỉ nhìn qua dáng vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, nếu quan tâm tới cơ thể mình, nam giới có thể nhận ra những dấu hiệu đặc biệt, khác thường mà có thể là tín hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh. Nếu thấy các dấu hiệu sau, cánh mày râu nên đi khám càng sớm càng tốt.

Giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn

Nếu men theo dây dịch hoàn sờ nhẹ từ trên xuống dưới, phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co thì có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của dương vật tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ động ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó can nhiễu đến việc sản sinh ra tinh binh, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.

Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn dần dần nhỏ đi, đây có thể là tinh hoàn bị thu co do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.

dau-hieu-canh-bao-vo-sinh-o-nam-gioi1

Tinh dịch bất thường

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, đỏ thì là tinh dịch có máu. Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng.

Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Khi có những dấu hiệu trên thì không chỉ nam giới mà cả hai vợ chồng nên đến khám bác sĩ để biết chính xác và có phương hướng điều trị tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

  • nhung dau nhieu vo sinh o nam gioi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here