Mang thai tháng thứ 6 thai nhi bắt đầu hình thành màu tóc

0
371

Giai đoạn mang thai 6 – 9 tháng lúc này thai nhi đã được 24 tuần tuổi, màu tóc của thai nhi bắt đầu hình thành và các bộ phận khác trên cơ thể của thai nhi cũng dần rõ nét, Bước sang tháng thứ 6, thai nhi phát triển rất nhanh chóng lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng nề hơn. Mang thai tháng thứ 6 cũng là lúc bé đã nghe rõ các âm thanh, hiểu được lời bạn nói.

Hạnh phúc của gia đình sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi những đứa con bé bổng đang yêu. Để đến được bến bờ hạnh phúc ấy, người mẹ phải trải qua giai đoạn 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau nhưng hành trình ấy rất tuyệt diệu. Trong hành trình này, nhiều cung bậc cảm xúc đến với một người mẹ, một cảm giác hồi hộp đợi chờ que thử thai lên hai vạch, một cảm giác vỡ òa khi biết mình có thai và những chuyển động nhẹ nhàng hay những cú máy thai đáng yêu của con cũng đủ làm cho mẹ dâng trào niềm hạnh phúc nghẹn ngào.

Bên cạnh những cung bậc cảm xúc và niềm vui vỡ òa ấy, mẹ bầu phải đối mặt với nhiều thứ trong giai đoạn mang bầu như mệt mỏi, những cơn ốm nghén vật vả, nhức mỏi, đau lưng, đau hông rồi tiếp đến những cơn chuyển dạ đau như chưa từng được biết. Nhưng trải qua vất vả để được thấy con mình sinh ra khỏe mạnh, đáng yêu, được ôm thiên thần nhỏ của mình vào lòng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Thai nhi lớn lên trong bụng mẹ là cả một quá trình, mỗi tuần mỗi tháng đã có sự thay đổi khác nhau. Ở bài viết trước, các bạn đã tìm hiểu quá trình trẻ mọc răng sữa như thế nào ở tuần thai thứ 23? Đến tuần thai 24, mẹ bầu hãy cảm nhận hiện tượng mọc tóc của bé như thế nào.

Cơ thể của thai nhi 24 tuần tuổi

Thai nhi 24 tuần tuổi tức là lúc mẹ đã vượt qua tháng thứ 5 của thai kì, lúc này bé có kích thước nặng khoảng 500g và dài xấp xỉ 29cm. Bước sang tháng thứ 6, thai nhi phát triển rất nhanh chóng lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng nề hơn. Tháng thứ 6 cũng là lúc bé đã nghe rõ các âm thanh, hiểu được lời bạn nói. Vì vậy, mẹ bầu hãy lựa chọn cho trẻ nghe những bản nhạc cổ điển, kể chuyện cho bé nghe, xem phim hoạt hình để bé cảm nhận được cuộc sống bên ngoài và phát triển trí não cho trẻ.
Cơ thể của thai nhi tuần 24 đã phát triển đầy đủ các chức năng, cho nên khả năng sống sót nếu phải chào đời ở thời kỳ này của bé lên tới 85%. Lúc này khuôn mặt của bé đã phát triển đầy đủ gần giống như khi chào đời, đã mọc đầy đủ lông mi, lông mày, tai , mắt, mũi miệng và đặc biệt là tóc bắt đầu mọc.

mang-thai-thang-thu-6
Thai nhi 24 tuần tuổi

Đến giai đoạn này cơ thể của thai nhi phát triển nhanh chóng, đặc biệt là bộ não, phổi và vị giác đã hoàn thiện. Lúc này hệ hô hấp của thai nhi được cải thiện đáng kể nhưng mẹ bầu cần hết sức giữ gìn vì khối tế bào bề mặt vẫn chưa được sản sinh hết nên nếu sinh non bé dễ mắc phải các vấn đề về mặt hô hấp.

Về bờ mặt da của thai nhi 24 tuần tuổi chưa được căng hoàn toàn, lớp mỡ dưới da chưa được hình thành nhưng đã có tuyến mồ hôi, cơ tay và chân phát triển nên bé có những động tác co duỗi trong bụng mẹ. Điều này lý giải cho những cú máy thai ở giai đoạn này của bé trong bụng mẹ.

Cơ thể mẹ bầu giai đoạn này như thế nào?

Nếu để ý, mẹ có thể dễ dàng nhận thấy rốn mình bắt đầu lồi lên trên mặt bụng bầu bởi thai nhi đang phát triển rất nhanh. Mẹ đừng quá lo lắng về triệu chứng này bởi sau sinh nở, rốn sẽ dần dần trở về vị trí ban đầu thôi.

Thai nhi lớn dần cùng với cân nặng mẹ bầu cùng tăng lên đáng kể cũng đồng nghĩa với việc mẹ bầu có thế thấy hiện tượng sưng mắt cá chân và bàn chân. Đó là chứng bệnh phù khi mang thai. Vì vậy, hãy cố gắng kê cao chân mỗi khi ngồi và nằm nhé.

me-bau-mang-thai-thang-thu-6

Từ tháng thứ 6 thai kỳ, có đến 70% chị em nhận thấy làn da trên bụng bầu và một số bộ phận khác như đùi, mông, ngực bị rạn. Nếu mẹ bầu nào tăng quá nhiều cân trong thai kỳ thì càng tình trạng này càng nặng nề hơn. Xin chia buồn với các mẹ là chúng ta không thể hồi phục triệu chứng rạn da trong một sớm một chiều. Sau sinh, mẹ hãy chăm chỉ chăm sóc da thì hiện tượng này sẽ giảm dần.

Mẹo nhỏ cho mẹ bầu

Từ tuần thai này, mẹ cần quan tâm đến chuyển động của thai nhi trong bụng để xem bé có bình thường hay không. Cách theo dõi chuyển động của bé là nằm yên tĩnh, thư giãn và đếm những chuyển động của con, cứ khoảng 10 chuyển động trong 2 giờ đồng hồ là được.

Bụng bầu lớn dần cũng đồng nghĩa với việc mẹ sẽ gặp khó khăn khi ngủ đêm. Nếu rơi vào trường hợp này, mẹ hãy chăm chỉ đi bộ buổi tối, ăn thực phẩm tốt cho giấc ngủ, mua gối ôm hỗ trợ và không uống nước 1 giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here