Mang thai 3 tháng đầu bí quyết chăm sóc thai nhi

0
349

Giai đoạn mang thai 3 tháng đầu vô cùng quan trọng để thai nhi phát triển. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một chế độ ăn uống khoa học và cân bằng dưỡng chất. Để giảm cảm giác nôn ói, bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Phụ nữ mang thai cũng cần bỏ ngay thuốc lá, rượu, bia và đồ uống có ga.

Việc chăm sóc thai nhi của các bà mẹ mang thai 3 tháng đầu cần lưu ý, cuối tháng thứ 3 là lúc thai nhi đã hình thành hình dạng và hầu hết các bộ phận đang trong gia đoạn phát triển, vì thế dinh dưỡng cho người mẹ trong thời kỳ này là vô cùng quan trọng. Bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn và uống sữa đầu đặn sẽ giúp thai nhi phát triển tốt về cơ thể và đặc biệt là trí não.

Giai đoạn từ cuối tháng thứ 3 trở đi, thai nhi đã hình thành gần như đầy đủ các cơ quan chức năng cần thiết cho sự phát triển, dặc biệt là phần đầu chiếm gần 2 phần 3 chiều dài thai nhi. Tới cuối thắng thứ 3, thai nhi đã nặng khoảng 40g và dài khoảng 9cm – 10cm, đã có hình dạng cơ thể gần hoàn chỉnh như mắt, mũi, môi, tứ chi. Tuy nhiên trong giai đoạn này mắt thai nhi vẫn nhắm nghiền và da gần như trong suốt nên chúng ta có thể nhìn thấy các cơ quan bên trong như tim, gan, ống dẫn nước tiểu, xương và các mạch máu,… và cơ quan sinh dục để nhận biết giới tính của thai nhi. Cũng trong lúc này, hệ thần kinh và tủy sống cũng đã bắt đầu hình thành và phát triển mạnh. Các mẹ không được bỏ qua điều này khi chăm sóc thai nhi .

mang-thai-thang-thu-3
Cuối tháng thứ 3 là lúc thai nhi đã hình thành hình dạng và hầu hết các bộ phận

Vào thời kỳ này, thai phụ cần chú ý nhiều đến chế độ dinh dưỡng vì đây là giai đoạn phát triển quan trọng của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng cần bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trí não và thể chất cho trẻ. Bên cạnh đó, lượng vi chất dinh dưỡng có trong các loại sữa bột cũng vô cùng quan trọng vì nó cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà chế độ ăn chưa mang lại đầy đủ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sữa dành cho bà mẹ mang thai như Dielac Mama, Enfa Mama, Friso mum, Anmum,… để chúng ta lựa chọn nhưng cần phải lưu ý lựa chọn loại sữa phù hợp với bản thân và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tránh gây dị ứng, nôn ói làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây là lưu ý chăm sóc thai nhi cuối cùng trong giai đoạn này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here