Các luu ý giành cho mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu

0
546

Những lưu ý cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Thay đổi khi mang thai 3 tháng đầu, những thay đổi trong 3 tháng đầu Được làm mẹ thật sự rất hạnh phúc.Vì thế giai đoạn Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn rất quan trọng đối với cả mẹ và bé.Ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu mẹ cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo một vài lưu ý dành cho mẹ nhé!

Chú Ý Siêu âm

Trong 3 tháng đầu thai kỳ đi siêu âm rất quan trọng.

Siêu âm được tiến hành vào tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Qua lần siêu âm này bác sĩ sẽ xác định tuổi của thai nhi, dự đoán ngày sinh, xác định mẹ mang một thai hay đa thai và bác sĩ cũng có thể chuẩn đoán được nguy cơ sẩy thai ngoài tử cung.

Cũng qua siêu âm bố và mẹ đã có thể thấy được hoạt động của tim thai khi thai nhi được 8 tuần tuổi.

luu-y-danh-cho-me-mang-thai-3-thang-dau1

Những hoạt động thích hợp nên làm

Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ hãy dành thời gian để thực hiện những hoạt động nhẹ nhàng để mẹ và thai nhi được khỏe mạnh.

Mẹ nên đi bộ vào sáng sớm hoặc buổi chiều, chuyển động nhịp nhàng khi đi bộ sẽ giúp mẹ cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái tinh thần. Đi bộ cũng sẽ giúp thai nhi có được cảm giác vui vẻ.

Trồng cây xanh: Khi có thai, việc trồng một ít cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho mẹ và thai nhi. Trong nhà luôn có hóa chất tẩy rửa của các loại đồ dùng gia dụng, vì thế nếu mẹ mua một ít cây xanh về trồng, hoặc chậu cây cảnh để trong nhà sẽ giúp phần nào loại bỏ phần khí độc. Mẹ bầu nên chú ý không nên để cây xanh trong phòng ngủ của mẹ nhé!

luu-y-danh-cho-me-mang-thai-3-thang-dau2

Tập luyện yoga: Yoga rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tập yoga sẽ giúp mẹ bầu thu được dồi dào oxy, có thể làm dịu được hệ thần kinh, bên cạnh đó yoga còn giúp tăng cường oxy đến bào thai.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Khi mang thai ở giai đoạn này, dinh dưỡng đóng vai trò cũng rất quan trọng.

Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn trứng, cải bó xôi là những thực phẩm có chứa nhiều choline – một loại chất cực kỳ quan trọng giúp hình thành nên dây thần kinh có chức năng ghi nhớ, học tập cho thai nhi trong bụng mẹ. Trong những loại thực phẩm này cũng giàu vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, magie, kali và vitamin B6.

Ngoài ra mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể.

luu-y-danh-cho-me-mang-thai-3-thang-dau3(1)

Mẹ bầu chú ý nghỉ nghơi thích hợp

Thời gian mang thai 3 tháng đầu cơ thể mẹ sẽ rất mệt mỏi do phải dốc hết công sức để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, bên cạnh đó tình trạng ốm nghén cũng làm cho mẹ mệt mỏi và không ăn được gì nhiều. Vì thế một giấc ngủ ngắn hay tranh thủ thời gian để cơ thể nghỉ ngơi là rất cần thiết mà mẹ không nên bỏ qua trong thời gian này.

luu-y-danh-cho-me-mang-thai-3-thang-dau4

Nghỉ ngơi không những sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn mà điều này còn giúp mẹ có khả năng tăng năng lượng cho bé để có một thời đầu tốt đẹp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here