Khi đang mang thai có nên ăn bữa phụ buổi tối?

0
197

Dinh dưỡng trong lúc mang thai là rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu vì đây là giai đoạn ốm nghén nhiều nhất và dễ xảy thai nhất. Hãy cùng với các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn  về chế độ dinh dưỡng trong khi mang thai và hãy chý ý những lời khuyên dưới đây nhé.

Khi mang thai, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy đói, luôn thèm ăn kể cả vào những đêm khuya nhưng có nên ăn bữa phụ sau bữa ăn chính?

Suy nghĩ của nhiều mẹ bầu là ăn thêm bữa phụ cũng chẳng có hại gì ngược lại có thể bổ sung thêm dưỡng chất cho thai nhi. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn vào ban đêm không những không có lợi cho người mẹ mà thậm chí còn không hề cung cấp được chút dinh dưỡng nào cho thai nhi.

Ăn bữa phụ buổi tối không bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Không phải ăn nhiều thì thai nhi sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt như suy nghĩ của mẹ. Ăn đêm không giúp cho thai nhi có thêm dinh dưỡng mà trái lại ăn đêm trước khi ngủ sẽ làm cho mẹ bị béo phì, khó ngủ do ăn quá no.

co-nen-an-bua-phu-khi-dang-mang-bau

Khi mang thai, mọi bà bầu đều cần phải ăn nhiều hơn bình thường để cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ, nhưng việc ăn đêm sẽ phản khoa học. Vì vậy, nếu mẹ thấy đói thì nên ăn trước trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, mẹ có thể uống 1 ly sữa để ngủ ngon hơn, lại tốt cho thai nhi.

Ăn bữa phụ buổi tối chính là tác nhân gây ra béo phì

Ăn đêm sẽ gây ra béo phì. Điều này hiển nhiên ai cũng biết. Khi ăn vào ban đêm, cơ thể ít hoạt động, ít tiêu hao năng lượng nên khiến năng lượng tích lũy chuyển hóa thành chất béo, gây nên hiện tượng béo phì.

co-nen-an-bua-phu-khi-dang-mang-bau1

Bị béo phì khi mang bầu là cơn ác mộng với tất cả các bà bầu bởi vì sau khi sinh, việc lấy lại vóc dáng như cũ là một điều không hề dễ dàng gì. Vì vậy, để không mất đi vóc dáng thon thả của mình, bà bầu cần hạn chế ăn đêm nếu ăn, chỉ nên ăn nhẹ vào lúc 9h tối để tránh quá đói.

Ăn bữa phụ buổi tối làm ảnh hưởng tới giấc ngủ

Buổi tối là lúc tất cả các bộ phận trong cơ thể đều cần được nghỉ ngơi, thư giãn kể cả thai nhi ở trong bụng, thế nên nếu bạn ăn đêm sẽ khiến cả đêm dạ dày phải làm việc và không được nghỉ ngơi.

Những thay đổi bên trong cơ thể, nhất là từ dạ dày sẽ khiến thai phụ khó ngủ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ bởi khi mang bầu, giấc ngủ ngon đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

co-nen-an-bua-phu-khi-dang-mang-bau3

Qua bài viết mẹ bầu đã có được câu trả lời của mình rồi! Hãy là những bà mẹ thông mình nhé các mẹ bầu, không phải lúc nào ăn nhiều cũng là tốt, hãy có một chế độ ăn uống hợp lý nhé các mẹ bầu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here