Bí quyết giúp mẹ mẹ bầu giữ vòng 1 đẹp khi đang mang thai

0
164

Phụ nữ mang thai ngực sẽ kém đẹp, do cơ địa thay đổi, vậy làm sao để trong thời kỳ mang thai mà vòng 1 vẫn đẹp, hay cung tham khảo một số mẹo hay dưới đây các mẹ nhé.

Những thay đổi của vòng 1 trong thai kỳ

Trong thời kỳ đầu của thai kỳ, vòng 1 đã bắt đầu tăng kích cỡ, cho đến khi sinh nở. Việc tăng kích cỡ này là để chuẩn bị cho việc “sản xuất” sữa, theo đó các lớp chất béo được tăng lên, lưu thông máu tăng, các tế bào tham gia tạo sữa cũng nhân lên rất nhiều.

Khi vòng 1 tăng kích thước, mẹ cũng sẽ cảm thấy sự đau tức ngực, ngứa ngáy, cảm giác này có thể kéo dài suốt giai đoạn mang thai của mẹ. Điều này là do trong giai đoạn mang thai, nhất là ở giai đoạn đầu của thai kỳ lượng hormone trong cơ thể mẹ tăng lên cao.

bi-quyet-giup-me-bau-giu-vong-1-dep-khi-mang-thai2

Màu sắc, bề mặt da của núm vú cũng có sự thay đổi. Núm vú sẽ trở nên sậm màu, không còn hấp dẫn như trước, những nốt nhỏ giống như da gà sẽ xuất hiện trên da vú. Các mạch máu sẽ hiện nhiều ở ngực, mẹ có thể tượng tượng các mạch máu giống như mạng nhện.

Biện pháp giúp vòng 1 khỏe đẹp trong giai đoạn này

Khi bầu ngực phát triển, mẹ nên nghĩ ngay đến việc lựa chọn cho mình những chiếc áo ngực phù hợp với kích cỡ của ngực hơn. Nên chọn loại áo ngực đơn giản, chất liệt cotton và có khả năng nâng ngực. Vì bầu ngực của mẹ sẽ vẫn phát triển trong thời gian mang thai nên tốt nhất mẹ nên chọn mua loại đễ điều chỉnh quai áo cũng như vòng quanh chân ngực.

mach-me-cach-giu-vong-1-dep-khi-dang-mang-thai2

Tránh chọn áo có mút dày hay có gọng sắt, vì gọng cứng sẽ khiến cho vòng 1 bị dồn và rơi và tình trạng đay nhức.

Mẹ hãy lựa chọn cho mình chiếc áo ngực thoải mái để tạo sự dễ chịu cho vòng 1 khi đi ngủ. Đến khi vòng một tăng kích cỡ tối đa, thì để giúp cho vòng ngực không bị chảy xệ, mẹ nên kê một chiếc gối nhỏ, mềm để đỡ ngực khi ngủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here